• ประจำเดือนผิดปกติ

  •  Prontip
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีน้องแล้วค่ะตอนนี้น้องขวบ4เดือนค่ะ ตอนนี้คุมกำเนินฝังยาคุมค่ะ ประจำเดือนมาช่วงน้อง10 เดือนค่ะ ช่วงแรกมาปกติค่ะ ช่วงธันวาคม60. มาเกือบ ครึ่งเดือนค่ะช่วงมกราคมมา16-17 วันค่ะ พอมาเดือนกุมภาพันธ์ นี้มาเต็มเดือนเลยค่ะ อยากสาเหตุค่ะ ว่าผิดปกติ เกิดตากอะไรไหม. ส่วนเลือด นี้จะมาแบบน้ำตาลอ่อค่ะ บางคครั้งก็แดงสดเลยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Prontip

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉีด ผลข้างเคียงของยา

    มีเลือดออกกระปริดกระปรอย

    ปวดท้อง

    น้ำหนักขึ้น

    เจ็บหน่วงเต้านม

    มีสิวขึ้นได้ค่ะ

    แต่ปัญหาของคุณก่อนนี้คือมีเลือดออกมากและนานค่ะ คุณอาจจะต้องกลับไปพบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อให้ช่วยเรื่องหยุดเลือดก่อนนะค่ะ

    ยาคุมกำเนิดแบบฉีดตัวนี้อาจจะไม่เหมาะกับคุณค่ะ ต้องพิจารณาการคุมกำเนิดแบบใหม่ค่ะ

    และอาจจะต้องตรวจสอบภาวะซีดด้วยค่ะ