• ประจำเดือนมาตรงรอบตลอด เดือนที่ผ่านมามีเพศสัมพันธ์แค่ถูไถภายนอก ไม่ได้สอดใส่ ประจำเดือนเดือนนี้มาน้อยกว่าปกติ เกิดจากอะไร

  •  Jitsupha Saekhu
    สมาชิก
    ประจำเดือนเราไม่เคยไม่ตรง ปกติเราเป็น3วัน เดือนมกราคมวันที่6 เป็นประจำเดือน ก็เป็น3วันปกติ พอวันที่20 มกราคม มีอะไรกับแฟนค่ะ แต่ไม่ได้เอาเข้าเพราะกลัวเจ็บ แค่เล่นให้รู้สึกเสียวๆ แต่ผู้ชายไม่เสร็จ มีแต่เราที่เสร็จแล้วน้ำของเราที่พุ่งออก มีโอกาสมั้ยคะ พอเดือน กุมภาพันประจำเรามาวันที่13-14 แต่ไหลออกมาน้อยกว่าปกติ รู้สึกเหมือนจะไหลแต่ก็ไม่ไหล ปวดท้องตลอด ปวดหน่วงๆระหว่างขา พอเข้าห้องน้ำทีก็ไหลออกมาเป็นลิ่มๆก้อนๆ พอ กินน้ำอุ่นก็ไหลออกเป็นลิ่มๆ พอเข้าวันที่2 ก็ไหลแต่ไหลแล้วก็มีไหลสีน้ำตาลเข็มๆสักพักก็อ่อนๆออกมา พอเข้าวันที่3 ก็ไหลเป็นสีน้ำตาลนิดเดียว เป็นลิ่มเลือดๆน้ำตาลๆอ่อนๆ พอเข้าวันนี้วันที่4 มีเลือดเป็นสีน้ำตาลออกมานิดเดียวค่ะ แต่พอเข้าห้องน้ำใช้กระดาษเช็ดชู่เช็ดก็จะมีเลือดสีแดงๆเป็นลิ่มๆออกมาด้วค่ะ ตอนนี้ออกมาเป็นเลือดๆสีแดงๆนิดเดียวค่ะ ออกแบบกระปิกระปอย (หรือเป็นเพราะเครียดเลยทำให้ประจำเดือนไหลน้อย )

    สวัสดีค่ะ คุณ Jitsupha Saekhu

    ปริมาณประจำเดือนในแต่ละรอบไม่เท่ากันได้ค่ะ ถือว่าเป็นเรื่องปกตินะคะ เพราะปริมาณประจำเดือนนั้นขึ้นกับความหนาของผนังมดลูกและระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วงที่เป็นประจำเดือนค่ะ

    ซึ่งจากที่คุณ Jitsupha Saekhu เล่ามา ยังไม่ต้องกังวลนะคะ แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยมากกว่าปกติ ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ