• ประจำเดือนมา 25 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 16 มิ.ย. หลั่งนอก ประจำเดือนขาดไป 7 วันแล้ว ตรวจได้เลยไหม

  • วันที่ 25/05/63 ประจำเดือนมา 5 วันแอพมันเตือนว่า จะมาอีกทีวันที่ 26/06/63 แต่มีเพศสัมพันธ์ แบบหลั่งนอกในวันที่ 16/06/63 จนตอนนี้ขาดไป 7 วันแล้วเราตรวจได้เลยมั๊ย? ถ้าเกิดท้องจะขึ้น 2 ขีดเลยใช่มั๊ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ น้อง'จุ๋ม มม'มม,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 มิ.ย. อาจไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย และโอกาสตั้งครรภ์ก็จะมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนขาดไป 7 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ ซึ่งหากเกิดการตั้งครรภ์จริง ก็จะสามารถตรวจพบขึ้น 2 ขีดได้แล้วค่ะ แต่ขีดที่ 2 ยังอาจไม่เข้มมาก  เนื่องจากเพิ่งผ่านมา 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แต่หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำให้รอประจำเดือนต่อไปก่อนอีกซัก 2-3 วัน หากประจำเดือนยังคงไม่มา อาจลองตรวจซ้ำอีกครั้งเพื่อให้แน่นอนค่ะ หากยังตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น