• มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ทานยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนขาด 4 เดือน ต่อมาก็มาแต่นิดเดียว จะท้องไหม

  •  Nittida Kaeidtiyos
    สมาชิก

    ปจด.มาล่าสุด 1/05/2561 -04/05/2561 วันที่ 7 มีอะไรกับแฟนแต่หลั่งข้างใน เช้าวันที่ 8 เลยกินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีปจด.มา วันที่ 19/05/61 - 20/05/2561 พอมาวันที่ 21 ก้มีอะไรกันอีก พอตื่นเช้า 22 /05/61 มีเลือดออก เลยคิดว่าปจด.ยังไม่หยุด เลยใส่ผ้าอนามัยแผ่นเล็ก แต่มาแค่หยดเดียว พอหลังจากนั้นจนถึงวันนี้ ยังไม่มีปจด.มาเลยค่ะ ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแต่ไม่ท้อง แต่ว่าพอปจด. เดือนแรกขาดไปเวลามีอะไรก้ปล่อยตลอดเลยนะคะ เพราะทีแรกคิดว่าคงท้อง แต่พอตรวจมันก้ไม่เจอสักทีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณNittida

    จากหัวข้อคำถามคือประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนโดยที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ ถือว่าผิดปกติจำเป็นต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ สาเหตุที่พบได้ เช่น ฮอร์โมนเพศขาดสมดุล น้ำหนักลดหรือเพิ่มมากเกินไป เครียด ออกกำลังกายหนัก ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ สภาวะประจำเดือนหมดก่อนกำหนด ไม่ควรซื้อยาจำพวกยาขับประจำเดือนทานเองนะคะ