• ประจำเดือนมา 26-29 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์ 8 เม.ย. ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 7 วันแล้ว ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Apisra
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมาค่ะ ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 7 วัน ตรวจแล้วไม่ท้องค่ะ ปกติรอบเดือนจะมาตรงตามในแอปที่เคยบันทึกไว้ เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่ 26-29 เม.ย. รอบเดือนจะอยู่ที่ 30-35 ค่ะ เมื่อวันที่ 1 เม.ย. มีตกขาว เมือกไข่ แค่วันเดียว แต่ตอนนี้ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ มีสิทธ์ตั้งครรภ์ไหมคะ หรือ เกิดจากอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Apisra,

                         หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 8 เม.ย. แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่ประจำเดือนขาดไปแล้ว 7 วัน หรือมากกว่า 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                         ส่วนตกขาวที่เป็นเมือก ที่เป็นในวันที่ 1 เม.ย. ไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นอะไรค่ะ เป็นแค่ตกขาวปกติธรรมดาค่ะ