• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 15 วัน ใส่ถุงยาง ประจำเดือนไม่มา 9 วันแล้ว มีโอกาสท้องไหม

  •  Ushhd Twike
    สมาชิก
    คือผมมีเพศสัมพันธ์กะเเฟนหลังมีประจำเดือนวันสุดท้ายประมาณ15วันเเล้วก็ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเเละครับสอดใส่ แป๊ปเดียวครับเเล้วเอาออก เพราะว่าเเฟนเจ็บครับ เเต่เเฟนประจำเดือนไม่มา 9 วันเเล้วครับ แบบนี้เป็นกับร่างกายผิดปกติหรือว่ามีโอกาสท้องครับ เเล้วถ้าจะตรวจควรตรวจตอนไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ushhd Twike,

                          การมีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือนไปแล้ว 15 วัน ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย และโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และสอดใสเพียงแป๊ปเดียว ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                            แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ซึ่งก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดู โดยสามารถที่จะตรวจหลังจากขาดประจำเดือนมานาน 9 วันแล้วได้เลยค่ะ