• มีเพศสัมพันธ์ก่อนมีประจำเดือนมา 1 สัปดาห์ แต่ยังไม่มา ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว จะท้องไหม

  •  Jutawadee Fourr
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ สอบถามหน่อยคะ ? คือมีอะไรกับสามี ผ่านมาน่าจะ1 สัปดาห์ได้แล้วคะ แล้วรู้สึกเหมือนหลั่งข้างในคะ (แต่น่าจะไม่มาก เพราะดึงออกด้วย) ปกติเป็นคนที่มีประจำเดือนตรงทุกเดือนคะ มาทุกวันที่ 4 ของเดือน ทุกเดือน ตอนมีอะไรกับสามี น่าจะก่อนประจำเดือนมา1สัปดาห์ได้คะ แล้วเดือนนี้วันที่4แล้ว แต่ประจำเดือนไม่มาค่ะ จนวันที่6ไปซื้อที่ตรวจมาตรวจ ก็ขึ้นขีดเดียว แบบนี้ท้องไหมคะ ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Jutawadee Fourr,

                          หากประจำเดือนไม่มาภายใน 1 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นอาจมีได้ อย่างไรก็ตาม การตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปประมาณ 1 สัปดาห์นั้น อาจยังตรวจไม่พบได้ แนะนำควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ