• มีเพศสัมพันธ์ ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ แต่ฝ่ายชายได้หลั่งไปเมื่อวันอังคาร ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  Fhaxxx12
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ขอปรึกษาหน่อยค่ะ ปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ตรงกันอยู่เเล้วในเเต่ละเดือน เดือนที่สิงหามาประมาณวันที่22-25 เเล้ววันนี้ 26 มีพสพกับเเฟนครั้งเเรกเเต่เเทบจะไม่ได้สอดใส่เข้าไปเเค่สัมผัสกันนิดน่อยทางเข้า(ไม่เเน่ใจว่าเรียกรึป่าวนะคะ) เเละต่อมาวันที่ 28 ก็มีพสพ อีกเเต่ใส่ถุงยางหลั่งนอก หลังจากมีครั้งนี้ก็มีอาการฉี่เเล้วเเบบเป็นประมาณสามสี่วัน อันนี้ไม่รู้ว่าเพราะครั้งเเรกรึป่าวนะคะ เเละก็มีอีกครั้งวันที่ 13 กันยา ป้องกันไม่มีรั่วรึเเตกครั้งนี้เเฟนบอกไม่เสร็จเพราะเขาไปทำงานยกของหนักจนล่า เเล้วเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ วันที่28 มีมานิดนึงสีน้ำตาลคล้ายเลือดที่ก่อนจะมาเป็นประจำเดือน ละก็หายไป มาวันที่30ตื่นเช้ามาก็เป็นอีกเเต่ออกสีเลือดผสมน้ำตาลนิดน่อย ออกมาเยอะกว่าวันที่28 เลยใส่ผ้าอนามัย กลางวันก็ดูก็มีเลือดออกวงประมาณเหรียญ10สีเเดงๆชมพู ละก็หายไป ไม่เเน่ใจว่าเเบบนี้เรียกว่าเล่อดล้างหน้าเด็กหรือประจำเดือนคะ ช่วงนี้ก็มีเครียดเรื่องประจำเดือนไม่มา กับกินข้าวไม่ตรงเวลาข้าวเช้าทำงานสองที่ เช้าทำที่โรงงานเย็นทำงานร้านอาหารเลิกสามทุ่ม บางวันกินข้าวเย็นกับไม่ได้กินบ้างค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fhaxxx12,

                         การมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันและหลั่งนอกนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ ส่วนการที่สอดใส่โดยไม่ใส่ถุงยาง หากไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

                         อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 22-25 ส.ค. แล้วหลังจากนั้นยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ เลือดที่ออกในวันที่ 28 ก.ย. และ 30 ก.ย. ก็อาจเป็นเลือดประจำเดือนได้ โดยการที่เลือดมาน้อยกว่าปกติ อาจจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด เป็นต้น

                          ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอดูประจำเดือนในรอบต่อๆ ไปก่อน ว่าจะมาเป็นปกติหรือไม่ หากยังคงมาปริมาณน้อยมาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น