• หลังผ่าไส้ติ่ง สามารถกินกุ้งได้ไหม

  •  Patcharapa Taweewan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอคือหนูผ่าตัดไส้ติ่งได้1เดือนเเล้วอยากทราบว่ารับประทานกุ้งได้ไหมค่ะ
    Patcharapa Taweewan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Patcharapa Taweewan

    หลังจากทำการผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบ อาจมีแผลขนาดเล็กที่หน้าท้องด้านขวาล่าง โดยอาจมีอาการปวดตึงบริเวณแผลผ่าตัดขณะขยับตัวได้ 1-2 อาทิตย์แรก อาการจะค่อยๆทุเลาเมื่อแผนสมานกันดี

    โดยรับประทานอาหารได้ทุกชนิดไม่ได้มีข้อห้ามค่ะ แค่ไม่รับประทานอาหารอย่างใดอย่างหนึ่งมากจนเกินไป งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปก่อน กุ้งสามารถรับประทานได้ตามปกติค่ะ