• ประจำเดือนหมดไป 1 วันแล้วสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง มีเลือดไหลออกมา เกิดจากอะไร

  •  iuuenn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูปจดหมดไปวันนึงแล้วช่วยตัวเองหลังจากปจด.หมด1วันแล้วทำมาอีก2-3วัน วันนี้เผลอช่วยตัวเองไป แล้วรู้สึกเหมือนตะแฉะๆเลยไปเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะ มีเลือดออกคล้ายเป็นเมนเลยค่ะ สามารถบอกได้ไหมคะว่าเกิดจากอะไร มีผลเสียไหม อันตรายไหม.
    iuuenn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ iuuenn

    หากเลือดที่ออกมานั้นไม่ใช่เลือดที่ออกมาตรงรอบเดือน ก็จัดว่าเป็นเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจาก การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก การฉีกขาดของอวัยวะเพศภายนอก และถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ก็ไม่น่าจะเกี่ยวกับภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์

    การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองนั้น ถ้าไม่ได้ทำรุนแรงจนเกิดบาดแผล ไม่น่าเป็นสาเหตุของเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้

    หากเลือดยังออกมากต่อเนื่อง เจ็บอวัยวะเพศ ปวดท้องน้อยร่วมด้วย ควรจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป ตอนนี้ให้งดกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน