• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอด เคยถูไถด้านนอกไม่ได้สอดใส่หนึ่งครั้ง ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Xxxon
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาเมื่อเดือนมิถุนายน 63 ประมาณวันที่ 13 น่าจะหมดประมาณวันที่ 16-17 แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยจะปลายเดือนแล้ว มีภาพ.ใส่ถุงยางอนามัยตลอด ตรวจโดยการใส่น้ำทุกครั้งพบว่าไม่มีการแตก ขาด รั่ว ซึม แต่เคยมีพสพ.แบบไม่สอดใส่แค่ถูไถกัน บริเวณอวัยเพศของเราและแฟน อยากทราบว่า ที่ประจำเดือนไม่มาเพราะ ตอนถูไถกันมีการบังเอิญน้ำอสุจิเข้าไปหรือป่าว หรือเป็นเพราะเรากังวลเกินเหตุ บางทีอาจจะมาปลายเดือนคะ คุณหมอ
    Xxxon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Xxxon

    ประจำเดือนที่ไม่มาเกินกว่า 35 วันจากรอบก่อนนั้นถือว่ามาช้าผิดปกติ และอาจมีสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ ฮอร์โมนจากรังไข่ไม่สมดุล พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์ ความเครียด ความกังวล

    แต่ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ที่ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า 2% การถูไถแค่ภายนอกนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ อสุจิที่อยู่บริเวณปากช่องคลอดอยู่ในสภาพแวดล้อมภายนอก มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว

    หากประจำเดือนมาช้าจริง ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้เบื้องต้น ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลและตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ที่รพ.อีกครั้งค่ะ