• ฉีด AZ ไป 2 เข็ม จะฉีด Moderna เป็นเข็มที่ 3 โดยห่างจากเข็มที่ 2 86 วัน สามารฉีดได้ไหม

  •  peppy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือจะไปบูสเข็ม3โมเดอร์นา 2เข็มที่เเล้วฉีดแอสตร้า ถ้าจะบูธเข็ม3ต้อง90วัน ขึ้นไป และหนูจะไปวันที่5นี้ แต่นับจากเข็ม2ได้86วัน สามารถไปบูสได้ใช่ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ peppy,

                        หากได้วัคซีนโควิด 19 ยี่ห้อ Astrazeneca มาแล้ว 2 เข็ม และต้องการฉีดยี่ห้อ Moderna เป็นเข็มที่ 3 ก็ควรฉีดห่างจากเข็มที่ 2 อย่างน้อย 3-6 เดือน ทั้งนี้ หากนับระยะห่างจากเข็มที่ 2 ได้ 86 วัน ก็สามารถไปรับการฉีดได้ค่ะ ทั้งนี้ ก่อนการฉีดวัคซีน ก็ควรงดการทำงานหนัก งดออกกำลังกายหนัก ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่นอนดึก เป็นต้น และต้องไม่มีอาการไม่สบายในวันที่จะไปฉีดวัคซีนค่ะ เช่น ต้องไม่มีไข้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อยอยู่ เป็นต้น