• เป็็นตุ่มคล้ายสิวบีบออกมีหนอง ไม่แน่ใจว่าเป็นฝีหรือเปล่า?

  •  mildddd
    สมาชิก
    ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นฝีคิดว่าเป็นสิวธรรมดาเลยไม่คิดอะไรพอบีบแล้วมันมีหนองออกมา อยากถามว่า ถ้าบีบไปแล้ว จะเป็นอันตรายมากมั้ยค่ะ บางครั้งขึ้นมา2เม็ดผิดปกติรึปล่าวค่ะ (ตอนนี้มันเป็นรอยดำ ยังมีเม็ดขึ้นมาใหม่)
    สวัสดีค่ะ คุณ mildddd @จากที่เล่ามา ยังสรุปไม่ได้ชัดเจนว่าคุณ mildddd เป็นฝีหรือสิวที่เป็นหัวหนองนะคะ จึงแนะนำให้ใช้ยาทาฆ่าเชื้อแต้มที่บริเวณที่เป็นรอยโรควันละ 2เวลา หากยังมีอาการเป็นหนองซ้ำๆที่จุดเดิม แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ ส่วนรอยดำที่เกิดขึ้นตามหลังนี้ จะค่อยๆจางลงได้ภายในเวลา 6เดือนค่ะ