• มีน้ำอสุจิออกน้อย ทำอย่างไรให้มีน้ำอสุจิออกเยอะ

  •  ท. ทหาร
    สมาชิก
    ทำยังไงให้น้ำเงี่ยนออกเยอะๆครับ (พอมีวิธีไหม) ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ท. ทหาร,

                         น้ำอสุจิที่ปกติ จะมีปริมาณมากกว่า 1.5 มิลลิลิตร ดังนั้นหากมีปริมาณน้ำอสุจิที่ออกมาในแต่ละครั้ง มีปริมาณมากกว่า 1.5 มิลลิลิตร ก็ถือว่าปกติดี อย่างไรก็ตาม แม้จะมีปริมาณที่มากพอแล้ว ต้องมีค่าอื่นๆ ที่เหมาะสมด้วย จึงจะถือว่าไม่เป็นหมัน เช่น มีค่าความเป็นด่าง (pH) มากกว่า 7.2 มีจำนวนตัวอสุจิมากกว่า 15 ล้านตัวต่อมิลลิลิตร หรือมีอสุจิโดยรวมแล้วมากกว่า 39 ล้านตัว มีตัวอสุจิที่มีชีวิตมากกว่า 58% และมีตัวที่เคลื่อนไหวมากกว่า 40% มีจำนวนเซลล์เม็ดเลือดขาวปนมาน้อยกว่า 1 ล้านเซลล์ต่อมิลลิลิตร รวมถึงปริมาณมีน้ำตาล แร่ธาตุ และเอนไซม์ต่างๆ ที่เหมาะสม