• ฝ่ายหญิงกินน้ำอสุจิจะเป็นอะไรไหม ทั้ง 2 ฝ่ายไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน

  •  Kkkkkk
    สมาชิก
    ผมกับแฟนไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครเลยในทุกๆทางครับ แล้วผมอยากรู้ว่าถ้าผมให้แฟนกินน้ำอสุจิจะเป็นอะไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Patima Muangsuay,

                         น้ำอสุจิ (semen) ประกอบด้วยตัวอสุจิที่สร้างลูกอัณฑะและส่วนที่เป็นน้ำ (seminal plasma) ซึ่งส่วนที่เป็นน้ำ ประกอบด้วยของเหลวจากต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ (seminal vesicle), ต่อมลูกหมาก, และน้ำหล่อลื่นจากต่อมคาวเปอร์ หรือ bulbourethral gland

                       ซึ่งส่วนของ seminal plasma ประกอบไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโน น้ำตาลฟรุกโตส กลูโคส กาแลคโตส เกลือแร่ต่างๆ ได้แก่ แคลเซียม แมกนีเซียม โปแตสเซียม ซิงค์ รวมถึง กรดซิตริก แลกติกแอซิด ยูเรีย วิตามินซี และเอนไซม์ต่างๆ

                      ดังนั้น การกินน้ำอสุจิจึงไม่ได้มีผลอันตรายอะไร และหากทั้ง 2 ฝ่ายไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน ก็จะไม่ได้มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อยู่ ดังนั้น การกินน้ำอสุจิเข้าไป ก็จะไม่ได้ทำให้ติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ ยกเว้นโรคบางโรคที่อาจไม่ได้ติดต่อมาทางเพศสัมพันธ์มาก่อนได้ เช่น HIV ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น โดยอาจติดมาจากการรับเลือด หรืออื่นๆ ซึ่งเมื่อกินน้ำอสุจิไป ก็อาจมีโอกาสติดโรคเหล่านี้ได้ค่ะ