• 4 วันก่อนได้ช่วยตัวเอง อสุจิออกมาเป็นสีเหลือง เกิดจากอะไร ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  pannna
    สมาชิก
    4วันก่อนผมได้ช่วยตัวเองแล้ว อสุจิของผมมันออกมาเป็นสีเหลืองสาเหตุเกิดจากอะไรครับ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน ไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้นเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ pannna,

                        น้ำอสุจิปกติจะมีสีเทาขาว ซึ่งมักจะมีลักษณะเหนียวหลังการหลั่ง และจะเหลวเป็นน้ำในเวลาต่อมา ส่วนอุณหภูมิของอากาศอาจส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงความเหลวใสของน้ำอสุจิได้ ทั้งนี้ เมื่อปล่อยให้น้ำอสุจิแห้ง จะมีสีออกเหลืองเล็กน้อยได้

                         ดังนั้น หากน้ำอสุจิมีสีออกเหลืองเล็กน้อย ไม่ได้มีอาการอื่นๆ ผิดปกติ เช่น ไม่มีปัสสาวะขัด แสบ ไม่ปวดอวัยวะเพศ ไม่มีมูกหรือหนองไหลออกมา รวมถึงยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน ก็ไม่น่ามีอะไรผิดปกติค่ะ แนะนำควรสังเกตดูไปก่อน แต่หากมีอาการผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ