• ใช้นิ้วเปื้อนอสุจิสอดใส่เข้าช่องคลอด แต่ได้เช็ดแล้ว และอยู่ในช่วงวันที่ 5-6 ของรอบเดือน จะท้องไหม

  •  268SP
    สมาชิก
    เราเป้นผู้หญิงค่ะ แฟนเราได้หลั่งน้ำอสุจิออกมาแล้ว นิ้วของแฟนเราเลอะน้ำอสุจิของเขานิดหน่อยแล้วเข้าก็เช็ดแต่ไม่รู้ว่าเช็ดหมดมั้ย แล้วพอทีนี้เขาเอานิ้วของเขามาสอดไส้ของเรา แต่ไม่ได้เอานิ้วสอดทันทีที่หลั่งเสร็จ ละช่วงนั้นเราเมนมาพอดี(ช่วงวันที่5-6ของรอบเดือน ยังไม่หมด) อยากจะถามว่าท้องมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ 268SP,

                            หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5-6 นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย แม้จะมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นก็ถือว่าน้อยมากค่ะ คือน้อยกว่า 1%

                            ส่วนการใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิสอดใส่เข้าช่องคลอดนั้น หากได้เช็ดจนแห้งแล้ว หรือปล่อยไว้นานเกินครึ่งชั่วโมงก่อนที่จะมีการสอดใส่เข้าช่องคลอด ตัวอสุจิก็น่าจะตายหมดแล้วค่ะ ซึ่งหากแม้จะเลยระยะปลอดภัยไปแล้วก็ตาม โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ