• ช่วยตัวเองเเล้วน้ำอสุจิโดนมือที่เป็นเเผล จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหมครับเอดส์

  •  Mo Noli
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอผมช่วยตัวเองเเล้วน้ำก็แตกใส่มือผมคือมือผมเป็นเเผลเเล้วน้ำอสุจิมันโดนมือผมจะมีโอกาสติดเชื้อHIVไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mo Noli,

                      หากคุณ Mo Noli ไม่ได้มีเชื้อ HIV อยู่ในร่างกาย ดังนั้นน้ำอสุจิของคุณ Mo Noli ก็ย่อมจะไม่มีเชื้อ HIV การที่น้ำอสุจิเปื้อนมือที่เป็นบาดแผลย่อมไม่ทำให้เกิดผลใดๆ ค่ะ และไม่มีเชื้อที่จะไปแพร่ให้ผู้อื่นได้ค่ะ

                      แต่หากคุณ Mo Noli มีเชื้อ HIV อยู่ในร่างกาย น้ำอสุจิของคุณ Mo Noli ก็จะมีเชื้อ HIV อยู่ ซึ่งหากเปื้อนใส่แผลของตนเอง ย่อมไม่ได้มีผลใดๆ ต่อการดำเนินของโรคติดเชื้อ HIV ที่เป็นอยู่ แต่สามารถแพร่เชื้อไปสู่ผู่อื่นได้ ผ่านทางการมีเพศสัมพันธ์ (ทั้งกับเพศเดียวกันและตรงข้าม) การให้เลือด การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน รวมถึงกรณีที่เลือด น้ำอสุจิ กระเด็นเข้าตา หรือบาดแผลของผู้อื่น