• ช่วยตัวเองแล้วน้ำอสุจิของผมเข้าตา จะติดเชื้อ Hiv ได้ไหมครับ

  • คุณหมอครับ คือ ผมช่วยตัวเองแล้วน้ำอสุจิของผมเข้าตา จะติดเชื้อ Hiv ได้ไหมครับ น้ำอสุจิของผมเองนะ

    สวัสดีครับคุณ พ่อมึงไง แม่มึงงะ

    การที่จะติดเชื้อ HIV ได้นั้นจะต้องเกิดการสัมผัสและรับเชื้อ HIV ของผู้ติดเชื้อเข้าสู่ร่างกายครับ

    เชื้อ HIV นั้นจะอยู่ที่สารคัดหลั่งของร่างกายของผู้ติดเชื้อ เช่น เลือด หนอง น้ำอสุจิ น้ำหล่อลื่นบริเวณช่องคลอด น้ำไขสันหลัง

    เมื่อสารคัดหลั่งของผู้ติดเชื้อสัมผัสกับบาดแผล หรือบริเวณที่มีเนื้อเยื่ออ่อนๆของร่างกายเช่น ดวงตา บริเวณอวัยวะเพศ จะทำให้มีโอกาสติดเชื้อได้ครับ

    ถ้าหากคุณพ่อมึงไง แม่มึงงะ ไม่ได้เป็น HIV และน้ำอสุจิของตนเองกระเด็นเข้าตา ก็จะไม่ทำให้ติดเชื้อ HIV ครับ