• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยางในช่วงแรก น้ำหล่อลื่นที่ออกมาจะมีอสุจิปนไหม จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Prathomphong Kreeyong
    สมาชิก
    ผมมี พสพ กับเเฟนสาววันนั้นเทอตกไข่พ่อดี ประจำเดือนของเเฟนมาวัน21เรามี พสพ กันวันที่5 ผมได้สอดใส่เเบบไม่ป้องกันไป2ที่ เเล้วใฟ้ถุงยางจนเสร็จกิจ 1.ผมอยากรู้ว่าผมสอดใส่สด2ทีจะทำให้ท้องไหม 2.สวนตัวเเล้วจะรู้ตอนที่น้ำหล่อลื่นออกเพราะจะออกก่อนเสร็จกิจ 3.มีการหลั่งอสุจิไปเเล้วไม่ต้ำกว่า10ชม. 4การปัสวะเป็นการล้างอสุจิจากท่อไหม 5ก่อนสอดไม่มีการออรัล เเล้วไม่รู้สึกถึงการหลังได้ๆ ตอบหน่อยน่ะครับคุณหมอ

     สวัสดีค่ะคุณ Prathomphong Kreeyong

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ ถึงแม้จะไม่ได้หลั่งใน แต่น้ำหล่อลื่นเพศชาย ยังสามารถมีอสุจิมาปะปนได้ค่ะ ดังนั้นจึงยังมีโอกาสการตั้งครรภ์ได้ แต่น้อยกว่าการสอดใส่แล้วหลั่งในโดยตรง

    จากที่เล่ามา หากคิดว่าตรงกับไข่ตก แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์นะคะ สามารถลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้อีกประมาณร้อยละ 80 ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ที่นี่ค่ะ