• น้ำหล่อลื่นของผู้ชายจะสามารถทำให้ตั้งครรภ์ได้หรือไม่

  •  Ko2205
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เมื่อวันที่ 20 ได้มีอะไรกับแฟนโดยไม่ได้สวมถุงยางอนามัย แล้วพอทำไปซักแปบนึงแฟนบอกเสียวเหมือนจะเสร็จแต่ก็ไม่เสร็จ เค้าบอกความรู้สึกมันเหมือนเสร็จ พอเค้าไปจับตรงน้องชายเค้าแล้วเอามาให้ดมมันก็รู้สึกเหมือนมีกลิ่นคาวๆเหมือนน้ำอสุจิอ่ะค่ะ แต่พอเอาออกมาแล้วน้องชายเค้าก็ยังแข็งตัวอยู่นะคะ จากปกติถ้ามีอาการเสร็จจะนิ่มลง เลยอยากจะสอบถามว่า 1. น้ำหล่อลื่นของผู้ชายมีกลิ่นคาวคล้ายน้ำอสุจิเวลาที่เค้าเสร็จมั๊ย 2. ถ้าผู้ชายจะเสร็จน้ำอสุจิของเค้าสามารถออกมาก่อนแค่นิดเดียวได้มั๊ย 3. ผู้ชายสามารถกลั้นได้มั๊ยเวลาที่จะเสร็จ 4. น้ำอสุจิสามารถออกมาแค่นิดเดียวก่อนเสร็จได้มั๊ย ถ้าได้ผู้ชายเค้าจะรู้สึกมั๊ยว่ามันออกมา #ขอบคุณค่ะ
    Ko2205  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ko2205

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยนั้น แม้จะยังไม่มีการหลั่ง มีแต่น้ำอสุจิออกมานั้นก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ เพราะอาจจะมีน้ำอสุจิออกมาปะปนกับน้ำหล่อลื่นได้ค่ะ

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์มีได้ อาจจะไม่จำเป็นต้องมีความรู้สึกว่าหลั่ง ก็สามารถมีอสุจิออกมาก่อนได้เช่นกัน

    หากเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ แต่อย่างไรก็ตามยาคุมฉุกเฉินมีประสิทธิภาพต่ำเทียบกับการใช้ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์หรือใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือนป้องกันไว้ก่อน ควรสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง หากมาช้าเกิน 35 วัน ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจอีกครั้งค่ะ