• มีน้ำหนักตัวมาก สามารถฝังยาคุมกำเนิดได้ไหม มีผลข้างเคียงอะไรไหม

  •  xxxhifream
    สมาชิก
    คือน้ำหนักตัวเยอะ สามารถฝั่งยาคุมได้มั้ยคะ แล้วจะมีผลข้างเคียงอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ xxxhifream,

                       การมีน้ำหนักตัวมาก ไม่ได้เป็นข้อห้ามในการฝังยาคุมกำเนิด สำหรับข้อห้ามในการฝังยาคุมกำเนิด เช่น มีประจำเดือนผิดปกติหรือเลือดออกผิดปกติอยู่ก่อน ไม่แน่ใจว่าตั้งครรภ์หรือไม่ มีโรคการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ มีโรคตับ เป็นหรือเคยเป็นมะเร็งเต้านมมาก่อน แเป็นต้น

                      สำหรับประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์นั้น ไม่มีความแตกต่างกันในระหว่างผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากและผู้ที่มีน้ำหนักตัวปกติค่ะ