• น้ำหนักขึ้นๆลงๆ จะเป็นไรไหม ปกติเป็นความดันโลหิตสูง

  •  Aphisit Srathongmonz
    สมาชิก
    คือเมื่อวานตอนเย็นผมไปชั่งน้ำหนัก ชั่งได้ 126.2 กก.พอตอนเย็นของอีกวันไปชั่งดูใหม่ น้ำหนักขึ้นมา 128.1 กก. ปกติเป็นความดันอยู่ครับ อายุ 24 ส่วนสูง 175

    สวัสดีครับ คุณ Aphisit Srathongmonz

    ถ้ามีน้ำหนัก 128.1 กก. และส่วนสูง 175 ซม. นี้ถือว่าเป็นโรคอ้วนที่เสี่ยงกับโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคระบบการหายใจติดขัด โรคกรดไหลย้อน โรคไขมันพอกตับ ฯลฯ แล้วนะครับ

    ถ้ายิ่งมีความดันโลหิตสูงในช่วงอายุน้อยขนาดนี้ ก็ยิ่งน่าเป็นห่วงครับ  ถึงตอนนี้ คงต้องลดน้ำหนักอย่างจริงจัง และพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาโรคอ้วน เพื่อรับคำปรึกษาและการดูแลตัวเองต่อไปจะดีกว่าครับ