• มีน้ำลายออกเยอะ หลังกินอาหารแล้วเรอ เกิดจากอะไร

  •  Veerachai Karpook
    สมาชิก

    มีน้ำลายออกเยอะครับหลังทานอาหารมีอาการเริอด้วยผมเป็นโรคอะไรครับผมเป็นมา20วันแล้ว

    Veerachai Karpook  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณVeerachai Karpook

    อาการน้ำลายออกเยอะผิดปกตินั้น อาจจะเกิดมาจาก การมีการอักเสบหรือติดเชื้อในช่องปาก โรคกรดไหลย้อน การกินอาหารประเภทแป้งจำนวนมาก ผลข้างเคียงจากการใช้ยาจิตเวชบางชนิด หรือเป็นโรคทางระบบประสาทต่างๆ เช่น โรคหลอดเลือดในสมอง โรคพาร์กินสัน โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น

    แนะนำการพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด  หากมีน้ำลายไหลมากผิดปกติจริง และในระหว่างนี้ควรรับประทานอาหารสุกสะอาด กินให้ครบ 5 หมู่ ไม่กินแล้วนอนทันที