• น้องไม่ยอมออกไปไหน

  •  Smile Beau Ty
    สมาชิก
    อยากจะปรึกษาค่ะคือก่อนที่จะมีอาการแบบนี้พ่อแม่ทะเลาะกันแยกทางกันอยู่ค่ะต่างคนต่างมีใหม่คือน้องหนูเป็นผช. อยู่มัธยมปลายค่ะแต่เรียนสายอาชีพปกติแกเป็นคนที่ไใ่ค่อยพูดจากับใครอยู่แล้วในหมู่เพื่อนค่อนข้างขี้อายแล้วช่วงนั้นน้องเป็นอีสุกอีใสด้วยอาจารย์เลยให้หยุดเรียนพอเริ่มหายดีแม่ก็ให้ไปรร. แต่ครูถามเขาว่าหายดีรึยังละแกก็บอกยังครูแกเลยบอกว่างั้นรอให้หายดีก่อนก็ได้ค่อยมาหลังจากนั้นน้องก็ไม่ยอมไปเรียนเลยอยู่แต่ในห้องอย่างเดียวไม่ยอมไปไหนเล่นคอมทั้งวันใช้ชีวิตคนเดียวอยากทราบว่าอาการแบบนี้เกิดจาากอะไรอะคะแล้วพอจะมีทางแก้ไขไหมคะ
    Smile Beau Ty  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    เนื่องจากรายละเอียดที่ให้ข้อมูลมายังไม่มากพอในการวินิจฉัย  ขอแนะนำให้พาไปเข้ารับการประเมินกับแพทย์โดยตรงจะเหมาะสมกว่าค่ะ เนื่องจากจำเป็นต้องมีการพูดคุยสอบถามกันโดยละเอียด

    สาเหตุที่ส่งผลให้พฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปนั้นเกิดได้จากหลากหลายปัจจัย บ้างมาจากปัญหาด้านร่างกาย บ้างมาจากสภาวะจิตใจ

    หากแพทย์ประเมินแล้วไม่พบความผิดปกติทางด้านร่างกาย ทางแพทย์จะส่งไปพบกับทางจิตแพทย์ เพื่อประเมินหาสาเหตุด้านจิตใจต่อไปค่ะ  ทั้งนี้ ไม่ควรปล่อยปัญหาดังกล่าวให้เรื้อรังไว้จนนานเกินไปค่ะ