• เด็กอายุ 9เดือน ไม่ยอมกินข้าว ควรทำอย่างไร

  •  Sasitorn Saeheng
    สมาชิก
    ลูกได้9เดือนค่ะไม่ค่อยกินข้าวต่ะทำไงดีค่ะ
    Sasitorn Saeheng  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sasitorn Saeheng

    ในระหว่างวันน้องกินอาหารอย่างอื่นเข้าไปเยอะไหมคะ เช่นนม ขนมอื่น น้ำ แนะนำว่า 9 เดือนแล้วควรทานอาหารได้ 2 มื้อแล้วค่ะ งดปริมาณนมลงด้วยนะคะ เพราะถ้าน้องยังกินนมเท่าเดิมก็จะอิ่มและไม่กินข้าวค่ะ ลองเปลี่ยนอาหารให้หลากหลายขึ้นให้เด็กรู้สึกอร่อยและอยากกิน ลองเริ่มจากข้าวต้มหรือกล้วยก่อนก็ได้ค่ะ