• อายุ 19 ปี อวัยวะเพศชายตอนแข็งตัวเต็มที่ยาว 6นิ้ว เส้นรอบวง 4.2 นิ้ว ปกติไหม ควรใส่ถุงยางอนามัยขนาดไหน

  •  nonenone
    สมาชิก
    ผมอายุจะ19ปีแล้วครับ ผมวัดขนาดน้องชายตอนแข็งตัวเต็มที่ ยาว 6นิ้ว เส้นรอบวง 4.2 นิ้ว ขนาดของผมปกติไหมครับ ผมควรใส่ถุงยางอนามัยขนาดไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ nonenone,

                     ขนาดอวัยวะเพศชายจะเริ่มใหญ่ขึ้น เมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ โดยอาจเริ่มในช่วงอายุ 9-14 ปี และขนาดอวัยวะเพศจะหยุดขยาย ในช่วงอายุประมาณ 18-19 ปี โดยขนาดจะขึ้นอยู่กับเชื้อชาติและพันธุกรรมเป็นหลัก

                     ในงานวิจัยบางรายงานเกี่ยวกับขนาดอวัยวะเพศชาย (ของประเทศอื่น) พบว่าค่าเฉลี่ยความยาวของอวัยวะเพศชายเมื่อแข็งตัวอยู่ที่ 5.16 นิ้ว (13.12 เซนติเมตร) และเส้นรอบวงเฉลี่ยอยู่ที่ 4.59 นิ้ว (11.66 เซนติเมตร) ส่วนการศึกษาในผู้ชายไทย ยังไม่มีการรวบรวมข้อมูลชัดเจน แต่มีบางรายงานบอกว่า เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4 นิ้ว

                       ดังนั้น หากวัดขนาดอวัยวะเพศขณะแข็งตัวได้ความยาวที่ 6 นิ้ว ส่วนเส้นรอบวงอยู่ที่ 4.2 นิ้ว ก็ถือว่าไม่ได้มีขนาดที่เล็กไป หรือใหญ่เกินไปค่ะ

                       สำหรับขนาดของถุงยางอนามัยนั้น หากวัดเส้นรอบวงขณะแข็งตัวได้ 4.2 นิ้ว ก็เท่ากับ 10.6 เซนติเมตร ดังนั้น ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยขนาด 47-49 มิลลิเมตรค่ะ