• อายุ 17 ปี รู้สึกว่าอวัยวะเพศชายแข็งตัวไม่เต็มที่ ควรทำอย่างไร

  • น้องชายผมมันเเข็งตัวไม่เต็มที่อะคับพอมีอารมณ์มันก็ไม่ค่อยเเข็งคับไม่เหมือนเมื่อก่อนเลยผมอายุ17เองคับทำไงดีคับมีอารมณ์มันก็ไม่ค่อยเเข็ง

    สวัสดีครับ คุณ นพพล ทองเเดง

    ภาวะที่อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้ตามความรู้สึกที่ต้องการ ทางการแพทย์จะเรียกว่ามีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย  ซึ่งเกิดได้จากทั้งสาเหตุทางด้านร่างกายและจิตใจ หลายอย่าง เช่น

    ทางด้านร่างกายอาจเกิดจากปัญหาโรคหลอดเลือด โรคทางระบบประสาท ภาวะขาดฮอร์โมนเพศชาย

    ทางด้านจิตใจอาจเกิดจาก โรคเครียด โรคซึมเศร้า หรืออาจเกิดจากความขัดแย้งระหว่างคู่รัก จนส่งผลถึงสภาพจิตใจ

    สาเหตุอื่นๆ อาจรวมไปถึงการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ น้ำหนักเกิน เป็นต้นครับ

    แต่หากยังมีปัญหาในการคงระดับความแข็ง ก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกาย และหาทางรักษาต่อไป ดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ นพพล ทองเเดง

    ภาวะที่อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้ตามความรู้สึกที่ต้องการ ทางการแพทย์จะเรียกว่ามีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย  ซึ่งเกิดได้จากทั้งสาเหตุทางด้านร่างกายและจิตใจ หลายอย่าง เช่น

    ทางด้านร่างกายอาจเกิดจากปัญหาโรคหลอดเลือด โรคทางระบบประสาท ภาวะขาดฮอร์โมนเพศชาย

    ทางด้านจิตใจอาจเกิดจาก โรคเครียด โรคซึมเศร้า หรืออาจเกิดจากความขัดแย้งระหว่างคู่รัก จนส่งผลถึงสภาพจิตใจ

    สาเหตุอื่นๆ อาจรวมไปถึงการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ น้ำหนักเกิน เป็นต้นครับ

    แต่หากยังมีปัญหาในการคงระดับความแข็ง ก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกาย และหาทางรักษาต่อไป ดีกว่าครับ