• ปวดหัวไมเกรนบ่อยเพราะนอนดึกกินยานูโรเฟน มีผลต่อประสิทธิภาพของยาคุมไหมคะ

  •  Alice
    สมาชิก
    ปวดหัวไมเกรนบ่อยเพราะนอนดึกกินยานูโรเฟน มีผลต่อประสิทธิภาพของยาคุมไหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Thiti

    ยา นูโรเฟน (Neobrufen) เป็นยาแก้ปวดแก้อักเสบ ที่ไม่ใช่กลุ่มยาสเตอรอยด์ค่ะ ซึ่งยาตัวนี้จะออกฤทธิ์ลดอาการปวดได้ดี

    จากการอ่านใบกำกับยา ยาไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดค่ะ

    ยาจะมีผลต่อยาบางตัวที่สัมพันธ์กับการใช้ยาสลายลิ่มเลือดและยาลดความดันโลหิตค่ะ

    Alice  Alice
    สมาชิก
    แล้วถ้ากินยาคุมตอน3ทุ่ม ต้องกินนูโรเฟนตอนไหนคะ กี่โมง

    ยาแก้ปวดแนะนำรับประทานหลังอาหารทันทีดื่มน้ำตามมากๆค่ะ