• นึกว่าหมามากัด

  •  Gsusjaki
    สมาชิก
    ผ่านมา3วัน แล้วครับพอดีตอนนั้นช่วงดึก ผม ขับรถกลับบ้านกับเพื่อน 3คน โดยใช่มอไซต์ ผมนั่งหน้า ทีนี้ขับไปเรื่อยๆเจอหมาอยู่กลางถนน3ตัว โดยทีผมกลัวหมามากเพราะเคยโดนกัด พอจะถึงหมาหมามันก็หลบ ผมก็หลับตา แล้วรู้สึกปวดขา1จุด แต่ผมไม่รู้สึกว่าหมามาโดนตัวผม พอไปถึงบ้านก้เปิดไฟฉายดูก็ไม่เจอแผลอะไรเลยครับ อาจนี้เกิดจากคิดมากหรือป่าวครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Gsusjaki,

                         หากโดนหมากัดหรือข่วนน่าจะรู้สึกถึงความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นขณะที่โดนค่ะ นอกจากนี้หากตรวจดูผิวหนังที่ขาโดยละเอียดแล้ว ไม่พบรอยแผลใดๆ ไม่มีรอยแดง หรือรอยช้ำของผิวหนัง ก็ไม่น่าโดนกัดหรือข่วนแต่อย่างใดค่ะ ดังนั้นโอกาสที่จะติดเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ ก็ไม่มีค่ะ

                         สำหรับอาการปวดขา หากหายไปแล้ว ก็ไม่น่ากังวลอะไร อาจเกิดจากการเกร็งขาขณะกำลังขี่มอเตอร์ไซด์ผ่านสุนัขก็ได้ค่ะ