• มีเลือดสีน้ำตาลออกมาไม่แดง ใช่เลือดประจำเดือนไหม

  •  Kikseen Tyn'n
    สมาชิก
    พอดีว่าเดือนธันวาดิฉันมีประจำเดือนสีน้ำตาลจึงไม่แน่ใจว่าที่ออกมานั้นตกขาวหรือ ปจด มีรูปค่ะ
    Kikseen Tyn'n  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณKikseen Tyn'n

    ประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก ส่วนสีและลักษณะของเลือดประจำเดือนอาจแตกต่างกันในแต่ละเดือนและแต่ละบุคคลได้

    โดยที่ประจำเดือนสีน้ำตาลก็สามารถเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติได้ค่ะ หากเป็นเลือดที่มาตรงรอบเดือน และไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบถัดไป

    แนะนำสังเกตลักษณะประจำเดือนดังกล่าวไป และหากมีเลือดออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนให้รีบไปพบแพทย์