• ลื่นล้มแล้วบาดเจ็บตรงส้นเท้าและนิ้วโป้ง รู้สึกชาจี๊ดๆ ต้องไปพบแพทย์ไหม ไม่มีอาการบวมหรือเท้าผิดรูป

  •  sssuck
    สมาชิก
    เมื่อวันที่14ผมไปเล่นนํ้าที่นํ้าตกเเล้วลื่นลมบาดเจ็บตรงส้นเท้าเเละนิ้วโป้งมือด้านขวา ตรงนิ้วโป้งผมเอานิ้วไปกดเล่นก็ชาจี๊ดๆเเต่ถ้าไม่โดนก็ไม่รู้สึกอะไร ไม่มีอาการบวมหรือนิ้วผิดรูป อยากทราบว่าต้องไปให้เเพทย์ตรวจมั้ยครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
    sssuck  sssuck
    สมาชิก
    ตรงส้นเท้าเหมือนนูนๆด้วยครับ
    sssuck  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณsssuck

    อาการลื่นล้มแล้วบาดเจ็บตรงส้นเท้าและนิ้วโป้ง รู้สึกชาจี๊ดๆเฉยๆนั้น อาจจะเป็นเพียงแค่การบาดเจ็บเล็กน้อยของเส้นประสาทตื้นๆ ที่อาจจะไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม ถ้าไม่มีแผลด้านนอก

    ส่วนภาวะกระดูกหักนั้นคิดถึงได้น้อย ถ้ายังขยับนิ้วหรือส้นเท้าได้ตามปกติ

    เบื้องต้น พักการใช้งาน ประคบเย็นได้ กินยาแก้ปวดได้ถ้าปวด และสังเกตอาการหากปวดมากขึ้น มีแผลขนาดใหญ่ หรือชาไม่รู้สึกอะไร ขยับนิ้วหรือส้นเท้าไม่ได้ตามปกติ ควรไปพบแพทย์