• นิ้วชี้มือข้างขวาหักและได้รับการดามเหล็กไว้แล้ว ตอนนี้ทำงานได้ปกติ จะสามารถไปสมัครตำรวจได้ไหม

  •  Jakkree
    สมาชิก
    ผมประสบอุบัติเหตุแล้วนิ้วชี้มือข้างขวาหักได้รับการดามเหล็กไว้แล้วตอนนี้ทำงานปกติดีครับ แต่นิ้วมันงอผิดรูปผมสามารถสอบเป็นนายสิบตำรวจได้หรือปล่าวครับซึ่งผมถนัดซ้ายครับ
    Jakkree  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณJakkree

    อาการนิ้วงอผิดรูปหลังจากได้รับอุบัติเหตุดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีกระดูกหักหรือเคลื่อน การมีกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นฉีกขาด

    ซึ่งถ้าเป็นกระดูกหักหรืองอผิดรูป สามารถรักษาแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นการดามภายนอก หรือการผ่าตัดใส่เหล็กดาม

    ซึ่งหลังการดามเหล็กเอาไว้แล้วนั้น อาจใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือนกว่ากระดูกจะกลับมาติดกันเป็นปกติถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อน ถ้ากระดูกกลับมาต่อกันเป็นปกติ ค่อยๆกลับมาใช้งานนิ้วได้ ไม่น่าจะเป็นข้อห้ามในการเข้าฝึกแต่อย่างใด แนะนำสอบถามกับแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้ง