• แฟนผมเป็นนิ่วกินอะไรจะหายครับ ปวดเวลาปัสสาวะ กินยาอะไรให้หายคับ

  • หมอครับ แฟนผมเป็นนิ่ว กินอะไรหายบ้าง เวลาบวมปัสสาวะก็เจ็บคับ กินยาอะไรหายบ้างคับ

    สวัสดีค่ะคุณ กุนิหมัด เก้าหลามตัด

    การรักษานิ่วในทางเดินปัสสาวะขึ้นอยู่กับ

    ตำแหน่ง เช่น ไต ท่อไต กระเพาะปัสสาวะ

    ขนาดนิ่ว ใหญ่เล็ก

    ถ้าเป็นนิ่วที่มีขนาดเล็กสามารถหลุดออกมาเองได้ค่ะ

    โดยการดื่มน้ำมากๆ กินยาขับนิ่วค่ะ ต้องให้แพทย์เป็นคนสั่งค่ะ มียาค่ะ

    หรืออาจจะใช้คลื่นอัลตราซาวด์ในการสลายได้ค่ะถ้าเป็นนิ่วไตขนาดเล็กค่ะ

    นิ่วท่อไตแนะนำการส่องกล้องคีบเอานิ่วออกค่ะ

    นิ่วที่กระเพาะปัสสาวะกินยาขับนิ่ว ดื่มน้ำมากๆ ถ้านิ่วขนาดเล็กก็หลุดเองเช่นเดียวกันค่ะ

    กุนิหมัด เก้าหลามตัด  runoo
    สมาชิก
    ผมกินสารส้ม จะเป็นอันตรายไหมครับ