• นำกัญชามาประกอบอาหาร ถ้าตรวจฉี่จะพบไหม

  •  Thanawut
    สมาชิก
    อยากทราบ ถ้านำกัญชาไปประกอบอาหาร ตรวจฉี่จะขึ้นไหมครับ (ถ้าขึ้นจะอยู่กี่วันครับ)
    Thanawut  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thanawut

    กัญชานั้นเป็นสารเสพติดให้โทษที่ออกฤทธิ์หลายอย่างต่อระบบประสาทส่วนกลาง คือ ทั้งกระตุ้นประสาท กดและหลอนประสาท

    กัญชาสามารถอยู่ในกระแสเลือดได้สั้นๆไม่กี่ชั่วโมงก็จะถูกทำให้สลายไป แต่สามารถตรวจจับผ่านทางปัสสาวะได้นานประมาณ 10-14 วันหลังการใช้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยอื่นๆที่มีผลต่อการอยู่ของกัญชาในร่างกายของแต่ละคน

    ถ้ากินเข้าไปปริมาณเล็กน้อย ไม่ได้ใช้มานานต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ไม่เกิน 2 สัปดาห์หลังจากนั้นน่าจะตรวจไม่พบในปัสสาวะค่ะ