• นั่งเล่นกีต้าร์อยู่แล้ว เจ็บหน้าอก ก้มไม่ได้ เกิดจากอะไร

  • อาการนั้งเล่นกีต้าร์ อยู่ดีๆ แล้วเจ็บกลางหน้าอกเวลาก้ม ก้มไม่ได้สักพัก พอยืดตัวแล้วมีเสียงกึกๆนิดหน่อยแต่อาการก็ดีขึ้น เป็นที่อะไรหรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เมด อิน ไทยแลนด์@อาการเจ็บหน้าอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคปอด โรคกล้ามเนื้อเอ็นกระดูก ระบบทางเดินอาหาร @จากที่คุณเมด อิน ไทยแลนด์ เล่ามา อาจเกิดจากกล้ามเนื้อหรือเอ็นกระดูกอักเสบ แนะนำให้ลองรับประทานยาแก้ปวด หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์นะคะ และหลีกเลี่ยงการยกของหนักหรือการออกกำลังบริเวณนี้ ซึ่งอาจใช้เวลา 1-2สัปดาห์จึงจะหายนะคะ แต่หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกครั้งนะคะ