• ประจำเดือนหมด 22 พ.ค.มีเพศสัมพันธ์ 26 พ.ค. หลั่งนอก อยู่ในระยะปลอดภัยไหม

  •  FillY
    สมาชิก
    ปจดหมดวันที่22/05/61แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนตอน26/05/61 อยู่ในช่วงปลอดภัยมั้ยค่ะเพราะแฟนไม่ได้ใส่ถุงยางแต่หลั่งนอกแล้วไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ ปล.ตามอ่านดูแล้วไม่เข้าใจหน้า7หลัง7เลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ FillํY,

                         การนับระยะปลอดภัยแบบหลัง 7 วันนั้น ให้นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ (ไม่ใช่จากวันที่ประจำเดือนหมด) หากไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้น

                         ดังนั้นให้คุณ FillํY นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาจนถึงวันที่ 26 พ.ค. ค่ะ ว่าได้กี่วัน

                        สำหรับวิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% ค่ะ