• ประจำเดือนมาวันที่ 26 ม.ค. วันไข่ตกคือวันไหน

  • ประจำเดือนมาเมื่อวาน26มกราคม 2563หนูอยากรุ้วันตกไข่ของหนูวันอะไรช่วยนับให้หน่อยค่ะ อยากมีน้อง ขอบคุนน่ะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ใจกลาง ความเจ็บปวด,

                          หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 28 วัน และประจำเดือนมาวันที่ 26 ม.ค. 63 วันที่ไข่ตกจะอยู่ประมาณวันที่ 8-10 ก.พ. 63 แต่หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนมากกว่า 28 วัน วันที่ไข่ตกก็จะเลยวันที่ 10 ก.พ. ไป โดยที่วันไข่ ก็คือประมาณ 14 วันก่อนที่ประจำเดือนในรอบถัดไปจะมาค่ะ

                          ดังนั้น หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่นาน หรือไม่สม่ำเสมอ หากคำนวณหาวันไข่ตกอาจผิดพลาดได้ ซึ่งอาจต้องใช้ตัวช่วยอื่นๆ เช่น การวัดอุณหภูมิร่างกาย การใช้ชุดตรวจหาวันไข่ตก เป็นต้น