• อาเจียน ปวดท้อง และมีถ่ายเหลว เป็นมากเวลาเครียดทำอย่างไร

  •  Natenapit Pimz
    สมาชิก
    สวัสดีคะ หนูมีอาการนอนไม่ค่อยหลับ ชอบตื่นตอนกลางคืนบ่อย เช้ามามีอาเจียนตอนเช้าทุกวัน แต่ถ้ายังไม่ได้ทานอะไร ก้อจะอาเจียนออกมาเป็นน้ำลายเหนียวมาก แต่ถ้าทานน้ำ ก็จะอาเจียนออกมาเป็นน้ำเลยคะ และเวลาถ่าย หนูจะถ่ายเหลวคะ เวลาหลังอาเจียน หรือถ่ายเสร็จ จะรู้สึกแสบท้อง หิวมากเลยคะ หนูซื้อยา Miracid กับ Alum milk มาทาน แต่ก็ทานบ้างลืมบ้าง ก่อนหน้านี้หนูเคยเป็นตอนเรียนเวลา ร่างกายมีความเครียดกับพักผ่อนน้อยจะเป็น กินยา 2 ตัวนี้หาย แต่เป็นรอบนี้กินแล้วไม่หายเลยคะ

     สวัสดีค่ะNatenapit Pimz

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้อาจจะต้องดูเรื่องของทั้งความผิดปรกติทางกายและจิตใจค่ะ เพราะถ้ามีเรื่องของปัญหาเกี่ยวกับลำไส้แปรปรวน หรือ เรื่องของ แผลในกระเพาะอาหารก็อาจจทำให้มีเรื่องของอาเจียนและถ่ายเหลวได้ค่ะ ดังนั้นต้องมาตรวจร่างกายและซักประวัติเพิ่มเติมค่ะ การใช้ยาดังกล่าวข้างต้นใช้ได้ค่ะ ลดกรดและเคลือบกระเพาะอาหารค่ะ แต่ก็ยังต้องหาสาเหตุค่ะ

    อีกเรื่องคืออาจจะมีเรื่องของความเครียดร่วมด้วย คงต้องเข้ามาพูดคุยอีกครั้งว่าเป็นสาเหตุได้หรือไม่ค่ะ แนะนำพบจิตแพทย์ค่ะ