• ผมกินไม่ได้ นอนไม่หลับเป็นมาหนึ่งอาทิตย์มีอาการอ่อนเพลีย วิงเวียน

  •  WD Steel
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีอาการนอนไม่หลับ ทานอาหารน้อยลง เป็นมา1อาทิตย์แล้ว บางวันก็มีอาการเวียนหัว ตาลาย อ่อนเพลีย หูแววเป็นตลอด ทำงานไม่ค่อยไหวครับ อยากทราบว่าเกิดขึ้นจากอะไร และพอจะมีวิธีแก้ไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ WD Steel

    ก่อนอื่น อยากทราบว่าช่วงนี้มีปัญหาเรื่องเครียไหมค่ะ

    อาการที่กล่าวมามักจะสัมพันธ์กับความเครียดมากที่สุดค่ะ

    ลองไปสังเกตุก่อนนะค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องเครียดไหมค่ะ

    ภาวะเครียด จะทำให้มีความผิดปกติ

    • นอนมาก หรือ นอนไม่หลับ
    • กินมาก หรือ เบื่ออาหาร
    • อ่อนเพลีย เนื่องจากไม่สามารถกินอาหารได้

    แต่อย่างไรก็ตามโรคทางกายก็ต้องหาเช่น กันค่ะ เช่น ภาวะฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำในกระแสเลือด เบาหวาน ก็ยังอาจจะเป็นได้ค่ะ

    การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาลดน้ำหนัก  หรือ ยาต้านเศร้า

    แนะนำพบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมค่ะ