• เป็นคนนอนยากควรทำอย่างไร

  •  เอฟ ไอ ที
    สมาชิก
    นอนยากทำใงดี

    สวัสดีค่ะ คุณ เอฟ ไอ ที

    แนะนำคุณ เอฟ ไอ ที ให้ปฏิบัติตามนี้นะคะ

    การนอน : หลีกเลี่ยงการนอนช่วงกลางวัน เพื่อให้ร่างกายพร้อมนอนตอนช่วงกลางคืน และช่วงเวลาที่นอน ไม่ควรใช้เวลาช่วงนี้ไปทำกิจกรรมอื่นๆจนบั่นทอนเวลานอน

    จัดสถานที่นอนให้เหมาะ เช่น ใช้ม่านทีบแสง ไม่มีเสียงรบกวน เป็นต้น

    ก่อนนอนควรอาบน้ำ ทำจิตใจให้สบาย หรืออาจฟังเพลงเบาๆช่วย

    หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารมื้อใหญ่ช่วยใกล้เวลานอน หลีกเลี่ยงการดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์ช่วงบ่ายและช่วงค่ำก่อนนอนนะคะ

    หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วยังมีปัญหาในการนอน แนะนำไปพบแพทย์อีกทีนะคะ