• นอนตะแคงแล้วหายใจไม่สะดวก คัดจมูก เกิดจากอะไร

  •  samy
    สมาชิก
    นอนตะแคงซ้ายหรือขวาแล้วคัดจมูก แล้วก็หายใจไม่ออกหายใจแปลกๆนี่เกิดจากอะไรหรอครับ พอนอนหงายนี่ก็พอหายใจออกบ้างแล้วถ้าเกิดลุกขึ้นมานั่งสัก 10 นาทีก็หายใจดีขึ้นกว่านอน แต่ถ้านอนตะแคงจะหายใจแปลกๆทั้งตะแคงซ้ายขวา ส่วนตัวมีภูมิแพ้ กับ กรดไหลย้อนครับตอนนี้
    samy  samy
    สมาชิก
    ตะแคงแล้วรู้สึกการหายใจมันแปลกๆครับ
    samy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nopphakorn Worawai

    อาการนอนตะแคงแล้วหายใจไม่สะดวก รู้สึกคัดในจมูกนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจากภูมิแพ้ในจมูก การมีสิ่งแปลกปลอมในจมูก ริดสีดวงจมูก การมีการติดเชื้อในเยื่อบุจมูก ไซนัสอักเสบ กรดไหลย้อน

    ซึ่งการให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด ควรได้รับการตรวจโดยแพทย์ด้วยการส่องเข้าไปดูในรูจมูก ช่องคอร่วมด้วย ซึ่งถ้ามีอาการตรงบริเวณจมูกเด่นชัดมากดังกล่าวมา หายใจไม่สะดวกเลยนั้น ควรไปพบแพทย์ อาจเป็นแพทย์หู คอ จมูก เพื่อรับการตรวจเพิ่มเติมต่อไป ในเบื้องต้นหลีกเลี่ยงท่าทางที่กระตุ้นให้มีอาการ อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทดี ไม่มีฝุ่นควัน