• นอนตะแคงแล้วหัวเราะ รู้สึกเจ็บหัวใจ เกิดจากอะไร

  •  Wisit Muaksa
    สมาชิก
    ตอนนอนตะแคงแล้วแล้วหัวเราะรู้สึกเจ็บบริเวณหัวใจหรือตอนนั่งยกขาขึ้นก็รู้สึกเจ็บอันตรายหรือป่าวครีบ
    Wisit Muaksa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Wisit Muaksa

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    -กล้ามเนื้ออกอักเสบ

    -กระดูกอ่อนที่อกอักเสบ

    -อาการเจ็บจากหัวใจ แต่คิดถึงน้อย เพราะมักเจ็บไม่สัมพันธ์กับท่าทาง ลักษณะการเจ็บเป็นแบบตื้อๆเหมือนมีของหนักมาทับ ใจสั่น เหงื่อออก มีโรคความดันสูง ไขมันสูงมาอยู่เดิม

    ถ้าเป็นสัมพันธ์กับท่าทางนึกถึงกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนอักเสบมากที่สุดค่ะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดท่าทางที่ทำให้ปวด งดยกของหนัก นอนพัก รับประทานยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

    หากปฏิบัติตามข้างต้น ยังมีอาการเจ็บอยู่มาก เจ็บตลอดเวลา ใจสั่น เหงื่อออก เหนื่อยหอบ นอนราบไม่ได้ แน่นอกมาก ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม