• นมผึ้งช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้ไหม

  •  Koondonn Goldenbell
    สมาชิก

    อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบจากนมผึ้ง ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้จริงหรือเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Koondonn Goldenbell

    จากการสืบค้นงานวิจัยทางการแพทย์ (pubmed) ไม่พบข้อมูลวิจัยเรื่องนมผึ้งที่ช่วยเรื่ออาการภูมิแพ้นะคะ

    แต่มีงานวิจัยขนาดเล็กเกี่ยวกับระดับน้ำตาลในเลือด และอาการก่อนหมดประจำเดือนค่ะ ซึ่งข้อมูลยังไม่สามารถสรุปประสิทธิภาพได้ เพราะจำนวนผู้เข้าร่วมวิจัยมีน้อยค่ะ