• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว ตอนนี้ผ่านมาอาทิตย์นึง รู้สึกเวียนหัว คลื่นไส้ แพ้ท้อง หรือเครียดงาน

  •  Allyp
    สมาชิก
    เมื่อวันพฤ.ที่31 มีอะไรกับแฟนแล้วถุงยางแตกตอนประมาณ2ทุ่ม ซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินวันต่อมาประมาณ10โมง กินเม็ดที่สองประมาณบ่าย2 จะท้องไหมคะ ตอนนี้เวียนหัวคลื่นไส้ไม่รู้ว่าเพราะเครียดงานไฟนอล+กังวลเรื่องท้อง รึว่าเพราะแพ้ท้องแล้วค่ะ เครียดมากๆจนเผลอตบตีตัวเองแต่ก็ไม่กล้าไปหาหมอเลยค่ะ กลัวไปหมดทุกอย่างเลยค่ะ

    คุณ Allyp

    ถ้าได้กินยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชม โอกาสจะท้องก็คงน้อยกว่า 10 % ครับ อาการเวียนหัวคลื่นไส้ น่าจะจากความเครียดวิตกกังวลมากกว่า หรืออาจมีผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินร่วมด้วยก็ได้    คงไม่ใช่แพ้ท้องครับ  ไม่ต้องกังวลมากครับ พยายามปล่อยวาง พักผ่อนให้มากๆ ทานอาหารครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายพอสมควร  ถ้ายังเครียด อยู่จะลองตรวจปัสสาวะทดสอบการตั้งครรภ์ ถ้าผลลบ ก็จะได้ช่วยให้หายเครียดได้มากนะครับ