• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก จะท้องไหม ทำอย่างไรไม่ให้ท้อง

  •  littlestar
    สมาชิก
    มี sex กับแฟนครั้งแรกไม่ได้ป้องกัน ทำเเปบเดียวเพราะเจ็บมาก แต่แฟนหลั่งนอก สามารถท้องได้ไหม ควรกินยาคุมไหม แล้ววิธีที่ทำให้ไม่ท้องต้องทำยังไงคะ
    littlestar  littlestar
    สมาชิก
    เครียดมากค่ะ กลัวท้อง แต่แฟนบอกว่าไม่ได้หลั่งใน ไม่มีน้ำเลยค่ะตอนมีsex

    สวัสดีค่ะ คุณ littlestar,

                         หากฝ่ายชายไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นในช่องคลอด โดนดึงอวัยวะเพศชายออกก่อน แลัวจึงมาหลั่งภายนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ หรือหากเมื่อใกล้ถึงจุดสุดยอด ได้ดึงอวัยวะเพศออกมา แล้วหลั่งน้ำอสุจิทันที กรณีเช่นนี้ อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น หากไม่แน่ใจ ก็ควรทานยาคุมฉุกเฉิน โดยรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้ยาเกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ