• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง และยังไม่เสร็จ มีอาการเครียด สิวขึ้น ปวดหลัง ปวดท้องน้อย หงุดหงิดง่าย ประจำเดือนยังไม่มา

  •  chutinan096
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่24 เมษาค่ะ แฟนใส่ถุงยาง และยังไม่เสร็จ มีอาการเครียด สิวขึ้น ปวดหลัง ปวดท้องน้อย อารมหงุดหงิดง่ายค่ะ แล้วยังทานคอลลาเจนด้วย เครียดเรื่องเรียนด้วยค่ะ แล้วกังวลว่าจะท้องด้วย ตอนนี้ประจำเดือนมาช้า 5วันแล้วค่ะ มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ fcs05,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        สำหรับการมีสิวขึ้น ปวดหลัง ปวดท้องน้อย หงุดหงิดง่าย น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ หรือเกิดจากมีความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอก็ได้ค่ะ ดังนั้น ควรผ่อนคลายความเครียดที่มีอยู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ สำหรับการทานคอลลาเจน ไม่ได้มีผลทำให้ประจำเดือนมาช้าค่ะ