• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่สังเกตเห็นว่าอวัยวะเพศหดตัวในถุงยาง มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  sujiiiii
    สมาชิก
    มีอะไรกับผช.คนนึง31มีนา(ปจด.ล่าสุด13-17มีนา)ค่ะแบบใส่นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นชุ่มๆมาในอวัยวะเพศของเราเฉยๆค่ะ เราไม่มั่นใจเลยกินยาคุมฉฉ.อีก7วันมีเลือดไหลอยู่3วันค่ะน้อยอยู่ค่ะ ยังไม่ได้ตรวจก็ไปมีอะไรกันอีกรอบ18เมษา ใส่ถุงยางแล้วตอนที่เอาออกมาดูเพราะของเขาหดถุงมันเลิ่กขึ้นครึ่งโคนของเขาแล้วเขาก็ดึงลงไปใหม่ ตอนเขาเสร็จก็นั่งดูเฉยๆไม่แน่ใจว่ามันขาดเท่ารูเข็มไหม ไม่กล้าถามค่ะปจด.ปัจจุบันยังไม่มาเลย"เสี่ยงท้องไหมคะ"ไม่ได้กินยาคุมฉฉ.(ตอนนั่งดูที่เขาเสร็จก็เห็นน้ำไปที่กะเปราที่เขาเหลืออยู่ตรงหัวอวัยวะเพศนะคะ) ตอนนี้รู้สึกว่าตกขาวไหลเยอะกว่าปกติเยอะมากค่ะไหลมา4 5วันแล้วแล้วก็ปวดๆท้องน้อยทั้ง2ข้างค่ะ
    sujiiiii  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ sujiiiii

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า 1-2% ค่ะ

    แต่หากถุงยางมีการรั่ว มีรู หรือฉีกขาด มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมาได้ หรือถ้าอวัยวะเพศหดตัวขณะที่ยังใส่ถุงยางอยู่ มีโอกาสที่น้ำอสุจิในถุงยางจะเล็ดลอดออกมาเข้าสู่ช่องคลอดได้เช่นกัน

    จากที่กล่าวมา ถ้าไม่แน่ใจ หรือมีช่วงที่อวัยวะเพศหดตัวก่อนเอาออกจากช่องคลอด มีน้ำไหลออกมา อาจจะเป็นข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วย แต่หากไม่ได้ใช้ ผ่านมาเกิน 72 ชั่วโมงแล้ว ก็ให้สังเกตอาการและรอบเดือน ถ้ารอบเดือนมาช้าเกิน 35 วันไปแล้ว ควรตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ อาการตกขาวมามาก หรือปวดท้องน้อยไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ ควรต้องยืนยันด้วยชุดตรวจครรภ์ค่ะ