• ใช้อวัยวะเพศชายมาถูไถกับอวัยวะเพศหญิงเพียงภายนอก กินยาคุมฉุกเฉินไปด้วย จะท้องไหม

  •  MI NT
    สมาชิก
    เเฟนใช้น้องชายถูๆตรงนั้นของเรา เเบบไม่ใส่ถุงเเล้วก็เสียบไปหลายทีไม่ถึงขั้นเสร็จจนเเตกนะคะ หลังจากนั้นก็ใส่ถุงทำจนเเตก เเต่ได้กินยาคุมฉุกเฉินเผื่อไว้เพราะกลัวเเบบ1เม็ด กินยาวันที่26 ตอนนี้วันที่29ยังไม่มีเลือดออก จะท้องมั้ยคะ
    MI NT  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ MI NT

    การที่ใช้อวัยวะเพศชายมาถูไถกับอวัยวะเพศหญิงเพียงภายนอก ไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ หรือแทบไม่มีเลย

    ในกรณีนี้จริงๆแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉิน เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงจากยาโดยไม่จำเป็น เช่นเลือดออกผิดปกติ ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ

    หลังการใช้ยา เลือดที่ออกจากผลข้างเคียงยาไม่ได้บ่งบอกว่ายาได้ผลหรือไม่ได้ผลค่ะ หลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือน และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ