• ประจำเดือนหมด 1 วันแล้วมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  rananji
    สมาชิก
    คือตอนเดือนธันวา ได้มีการเจอกับแฟนค่ะ แฟนพยายามเอาอวัยวะเพศสอดเข้ามาแต่ไม่ได้ แล้วมาได้ครั้งนึงแล้วเอาออกเลย แล้วมีเลือดไหลเพราะว่าเป็นครั้งแรก แบบนี้จะท้องไหมคะ ตอนนั้นหมดปจด.แล้ว1วันถึงมีเหตุการณ์นี้ แล้วปจด.ก็มาเดือนเว้นเดือนค่ะ เดือนมีนาไม่มาค่ะ เป็นเพราะเครียด ช่วงมีนาเตรียมสอบด้วยเลยไม่แน่ใจว่าท้องไหมอะค่ะ แต่เดือนมกราได้ตรวจไป3อันแล้วค่ะขึ้นขีดเดียว ท้องไหมคะ😭

    สวัสดีค่ะ คุณ rananji,

                        หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วเกิน 2 สัปดาห์ แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากช่วงที่ผ่านมา มีความเครียด ก็จะเป็นสาเหตุได้ค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ